Chuyên mục

Chợ truyền thống nhộn nhịp ngày Tết Đoan Ngọ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/06/2019 - 10:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bánh ú, chôm chôm, măng cụt và đặc biệt là vải thiều là những thứ không thể thiếu trong dịp Tết Đoan Ngọ của người dân miền Nam.

Hôm nay (7/6) tức ngày mùng 5/5 - Tết Đoan Ngọ, từ sáng sớm tại nhiều chợ lớn nhỏ ở TP.HCM người đã đến mua sắm những vật phẩm cần thiết để tiêu diệt sâu bọ theo quan niệm dân gian.

Tết Đoan Ngọ hay Tết mùng 5/5 ở TP.HCM không thể thiếu bánh ú nước tro giống như Tết Nguyên Đán không thể thiếu bánh tét. Một chục bánh ú sẽ có giá khoảng 80.000 đồng. Bên cạnh bánh ú, những loại trái cây như chôm chôm, măng cụt và đặc biệt là vải thiều cũng được ưu ái lựa chọn trong dịp này.

Nhìn chung giá cả các mặt hàng đều tăng giá từ 3.000 - 5.000 đồng so với ngày thường. Các loại trái cây như vải thiều, măng cụt có giá 90.000 đồng/kg, chôm chôm 50.000 đồng/kg. Các loại chè, xôi, bánh trôi nước có giá từ 30.000 - 50.000 đồng.

Ngoài các loại trái cây để giết sâu bọ, người dân còn có thói quen mua lá mùi để tắm phòng bệnh và tẩy trừ sâu bệnh. Một bó lá mùi có giá từ 20.000 - 30.000 đồng.

Tết Đoan Ngọ là dịp quan trọng thứ 2 sau Tết Nguyên Đán. Dân gian tin rằng đây là thời điểm thích hợp để loại trừ sâu bọ trong cả cơ thể con người và mùa màng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

218 du khách từ vùng dịch Vũ Hán đang ở Đà Nẵng

VTV.vn - 218 du khách từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) hiện lưu trú tại Đà Nẵng chưa có dấu hiệu gì bất thường.

Trung Quốc đóng cửa một phần Vạn Lý Trường Thành vì virus corona

VTV.vn - Các bảo tàng nổi tiếng, sân vận động Olympics, Disneyland và một phần Vạn Lý Trường Thành đã bị đóng cửa để khống chế virus corona.