Chuyên mục

Chuỗi siêu thị lớn thứ hai Australia thử nghiệm chương trình tránh lãng phí thực phẩm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/05/2019 - 17:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Coles - chuỗi siêu thị lớn thứ hai của Australia thông báo thử nghiệm bán các loại rau, củ, quả kém về hình thức với giá khuyến mại để tránh lãng phí thực phẩm.

Cụ thể, các loại táo, lê, cam, hành tây, khoai lang, cà rốt và chanh kém về hình thức sẽ được bán với giá rẻ hơn từ 10 - 30% so với mặt hàng cùng loại nhưng hình thức đẹp. Chương trình này là cơ hội để người tiêu dùng mua được các sản phẩm với mức giá ưu đãi, đồng thời góp phần giảm tình trạng lãng phí thực phẩm. Chương trình sẽ được thử nghiệm trên toàn hệ thống của Coles tại bang Nam Australia và Victoria.

Chuỗi siêu thị lớn thứ hai Australia thử nghiệm chương trình tránh lãng phí thực phẩm - Ảnh 1.

Chương trình chống lãng phí thực phẩm mang tên "I'm Perfect" ("Tôi hoàn hảo")

Năm ngoái, Chính phủ Australia đã thành lập Ủy ban chiến lược quốc gia chống lãng phí thực phẩm với mục tiêu giảm 50% thực phẩm lãng phí vào năm 2030. Một số liệu từng được công bố trước đó cho thấy, tình trạng lãng phí thực phẩm đã khiến kinh tế nước này thiệt hại 20 tỷ AUD (tương đương 13,8 tỷ USD) mỗi năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội và Phú Quốc vào danh sách các điểm du lịch tốt nhất châu Á năm 2019

VTV.vn - CNN mới đây đã đưa ra danh sách các điểm du lịch tốt nhất châu Á năm 2019. Hà Nội và Phú Quốc là 2 địa điểm của Việt Nam góp mặt trong danh sách này.

Trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị”

VTV.vn - 700 học sinh của các trường THPT trên địa bàn TP.HCM sẽ tham gia chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị”.