Chuyên mục

Chuyện tiêu dùng: Menu tiệc cưới hay cách trang trí "sang chảnh"?

VTV Digital - 15/01/2021 - 09:49 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Chắc hẳn bạn chẳng còn lạ gì menu tiệc cưới với những món ăn mới lạ, hấp dẫn, đôi lúc tên còn được đặt khá “kêu”. Trong số đó, chiếc menu được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây lại làm dân mạng phải ngỡ ngàng vì nó “bắt trend” cực kỳ tốt. 

Từ món khai vị “Cá hồi đang bơi ở Na Uy bị bắt lên đây làm súp hải sản”, tiếp đó là “Xà lách thịt xông khói ‘Ý em sao’” hay món chính “Ông trời tạo ra địa chấn, bò mỹ đút lò sốt Gravy là điểm nhấn”... Tất cả đều được đặt tên dài và... kịp trend khiến dân mạng được 1 phen cười bò.

Khi đi ăn tại những nhà hàng sang chảnh, chúng ta thường rất ấn tượng với cách trang trí món ăn của đầu bếp. Dù đồ ăn chỉ có một xíu thôi nhưng cũng cần được bày biện thật cẩn thận, đẹp mắt, hấp dẫn... Tuy nhiên, bạn đã bao giờ hình dung ra cách mà các đầu bếp thực hiện trang trí đồ ăn chưa? Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh trang trí món ăn cực kỳ độc đáo. Để tạo nên những vệt sốt bắn tung toé một cách thật tự nhiên trên đĩa, 2 anh nhân viên đã dùng thìa để đập xuống với một lực vừa đủ, khiến sốt bắn ra xung quanh, tạo nên hình ảnh trang trí thật ấn tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.