Chuyên mục

Câu chuyện tiêu dùng: Đề thi mã QR hay xoài "siêu xanh"

VTV Digital - 12/01/2021 - 18:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Với ẩm thực Thái Lan, xoài đóng vai trò vô cùng quan trọng khi xuất hiện trong rất nhiều món ăn cổ truyền của xứ sở Chùa Vàng. Tuy nhiên, quy trình làm ra một bịch xoài "siêu xanh" lại đang khiến cư dân mạng vô cùng hoang mang. Theo clip, sau khi gọt vỏ những trái xoài xanh, một thanh niên đã đổ một loại hoá chất màu xanh đậm đặc vào thùng, rồi trộn đều bằng tay không, và bỏ xoài đã thấm hóa chất "siêu xanh" vào bao ni lông. Bên cạnh khâu chế biến mất vệ sinh thì chỗ làm xoài cũng khiến nhiều người ái ngại khi không có vẻ gì là "có vệ sinh" cả. Đồng ý là những đồ ăn vỉa hè thì khó mà làm chỉn chu được nhưng trộn bằng tay và ngâm tẩm hóa chất thế này thật đáng e ngại.

Đánh dấu mã đề để tránh gian lận, quay cóp luôn là một vấn đề đau đầu của nhiều thầy cô. Mới đây, dân tình được dịp xôn xao với bộ mã đề độc nhất vô nhị khiến bất cứ ai nhìn qua cũng phải "đứng hình". Thay vì sử dụng cách đánh số truyền thống, những đề thi này lại được sử dụng QR. Nếu muốn biết mình thuộc mã đề gì, học sinh phải sử dụng điện thoại hoặc một máy quét chuyên dụng. Tất nhiên khi ở trong phòng thi, các dụng cụ này đều bị cấm. Học sinh dù có muốn biết ai trùng đề với mình, cũng đành ngậm ngùi chấp nhận thực tế rằng khó mà tìm ra được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Hậu COVID-19, mừng tuổi online lên ngôi?

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến nhiều người không thể trở về quê hương. Thay vì mừng tuổi với những phong bao lì xì như mọi năm, năm nay xu hướng mừng tuổi online lên ngôi.

Dân mạng buôn gì: Cháo mì tôm hay chậu tự uống nước?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?