Chuyên mục

Chuyện tiêu dùng: Mẹo vặt nấu ăn hay bánh phồng tôm cát?

VTV Digital - 16/01/2021 - 09:03 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Trong nấu nướng, có rất nhiều mẹo vặt được áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng lý giải được vì sao lại có công dụng như vậy, điển hình là việc ngâm ốc với những chiếc thìa trong clip dưới đây. Một chàng trai đã ngâm ốc với vài chiếc thìa inox, đồng thời đặt ra câu hỏi cho cư dân mạng rằng vì sao phải ngâm như vậy. Trên thực tế, đây là một trong những mẹo nhỏ khi ngâm ốc cùng những vật dụng bằng kim loại như thìa, dĩa giúp các con ốc nhả hết đất cát ra ngoài.

Bánh phồng tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người và thường hay xuất hiện nhất trong những mâm cỗ, bữa nhậu, dịp Tết... Tuy nhiên, hội kiêng dầu mỡ lại khá e ngại trước món ăn vặt ngon lành này. Mới đây, một anh chàng đã chia sẻ cách làm chín bánh phồng tôm thay vì dùng dầu ăn, anh bạn đã sử dụng cát để rang cùng phồng tôm. Sau một hồi thì bánh sẽ nở ra như chiên dầu. Lúc này, người nấu sẽ xúc cả cát và bánh phồng tôm ra 1 chiếc sàng để lọc hết cát. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch – Thiên đường thời trang dành cho mẹ bầu

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý dù mang bầu nhưng vẫn muốn mặc đẹp của các chị em, Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch ra đời với mong muốn mang lại trải nghiêm tốt nhất cho các mẹ bầu.

Ly Ly Nguyen mang đến những thiết kế luôn dẫn đầu xu hướng

VTV.vn - Ly Ly Nguyen là thương hiệu thời trang nữ gây ấn tượng bởi những trang phục có thiết kế đơn giản, nữ tính dành cho các quý cô sành điệu và các tín đồ yêu thích thời trang.