Chuyên mục

Chuyện tiêu dùng: Mẹo vặt nấu ăn hay bánh phồng tôm cát?

VTV Digital - 16/01/2021 - 09:03 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Trong nấu nướng, có rất nhiều mẹo vặt được áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng lý giải được vì sao lại có công dụng như vậy, điển hình là việc ngâm ốc với những chiếc thìa trong clip dưới đây. Một chàng trai đã ngâm ốc với vài chiếc thìa inox, đồng thời đặt ra câu hỏi cho cư dân mạng rằng vì sao phải ngâm như vậy. Trên thực tế, đây là một trong những mẹo nhỏ khi ngâm ốc cùng những vật dụng bằng kim loại như thìa, dĩa giúp các con ốc nhả hết đất cát ra ngoài.

Bánh phồng tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người và thường hay xuất hiện nhất trong những mâm cỗ, bữa nhậu, dịp Tết... Tuy nhiên, hội kiêng dầu mỡ lại khá e ngại trước món ăn vặt ngon lành này. Mới đây, một anh chàng đã chia sẻ cách làm chín bánh phồng tôm thay vì dùng dầu ăn, anh bạn đã sử dụng cát để rang cùng phồng tôm. Sau một hồi thì bánh sẽ nở ra như chiên dầu. Lúc này, người nấu sẽ xúc cả cát và bánh phồng tôm ra 1 chiếc sàng để lọc hết cát. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.