VTV.vn - Shiok Meats cho biết hiện 1 kg thịt tôm nuôi trong phòng thí nghiệm có giá 5.000 USD.
Thịt tôm sản xuất trong phòng thí nghiệm là trải nghiệm Shiok Meats - công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore đang muốn mang lại cho người tiêu dùng, trong bối cảnh nhu cầu đối với các loại thực phẩm thay thế thịt đang bùng nổ do những quan ngại về sức khỏe, vấn đề bảo vệ động vật và môi trường chăn nuôi.
Shiok Meats sử dụng mẫu các tế bào từ tôm để nuôi thành thịt tôm ở dạng băm. Các tế bào này được nuôi bằng dưỡng chất trong dung dịch và giữ ở môi trường 28 độ, để các tế bào sinh sôi và biến thành thịt trong khoảng từ 4-6 tuần. Shiok Meats cho biết hiện 1 kg thịt tôm nuôi trong phòng thí nghiệm có giá 5.000 USD. Hãng hy vọng sẽ giảm giá thành sản phẩm xuống còn 50 USD/kg vào cuối năm 2020 khi chi phí đầu vào mua các chất dinh dưỡng nuôi tế bào thịt giảm. Nếu được giới chức Singapore cấp phép, sản phẩm này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2021.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!