Chuyên mục

Cửa hàng sách online “lên ngôi” trong mùa dịch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/03/2020 - 15:52 - Tiêu dùng

VTV.vn - Những đầu sách mới liên tục được cập nhật để phục vụ nhu cầu của độc giả trong mùa dịch.

Trái ngược với vẻ ảm đạm của các cửa hàng truyền thống, các gian hàng sách trực tuyến lại ghi nhận số đơn hàng tăng gấp đôi trong mùa dịch. Lợi thế lớn nhất của các gian hàng online là sự an toàn, do tránh tiếp xúc nơi đông người. Ngoài ra, những mức mức giảm giá hấp dẫn thường xuyên được áp dụng cũng là yếu tố giúp giữ chân độc giả.

Sách liên quan đến y khoa và sách thường thức cuộc sống đang được độc giả ưu tiên chọn mua. Riêng trên sàn thương mại điện tử Tiki, trong hai tháng đầu năm, những đầu sách này đã ghi nhận doanh số tăng trưởng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ.

Cửa hàng sách online “lên ngôi” trong mùa dịch - Ảnh 1.

Nội dung 4 bộ SGK lớp 1 được cập nhật trên website của Nhà xuất bản Giáo dục

Nhiều đơn vị in ấn và phân phối sách như Nhà Sách Phương Nam, Fahasa đã chủ động xây dựng chương trình bán hàng trực tuyến trong bối cảnh nhu cầu tăng. Nhà xuất bản Giáo dục cũng đã phát hành ấn phẩm điện tử của 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 nhằm đáp ứng hoạt động học tại nhà của học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Chợ sâm Ngọc Linh dừng bán online

VTV.vn - Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 31 dự kiến tổ chức bằng hình thức bán hàng online đã không diễn ra vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trung Quốc hồi sinh nền kinh tế từ các chuỗi siêu thị

VTV.vn - Không chỉ trong ngành sản xuất, Trung Quốc cũng đang cố gắng hồi sinh nền kinh tế từ cú sốc toàn cầu với các chuỗi siêu thị.