Chuyên mục

Cuộc sống của những người có thu nhập 100.000 USD/năm tại New York

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/03/2019 - 10:44 - Tiêu dùng

VTV.vn - 100.000 USD/năm là mức lương đáng mơ ước của nhiều người thế nhưng đây chưa chắc là số tiền đảm bảo một cuộc sống dư giả ở thành phố New York.

Thuế thu nhập

Khoảng 30% người New York có mức thu nhập hàng năm từ 100.000 USD trở lên so với mức lương trung bình của thành phố này là 69.000 USD. Tuy nhiên, sau khi nộp thuế thu nhập, mức thực lĩnh là khoảng 65.000USD. Những người này phải đối mặt với mức giá sinh hoạt nổi tiếng "chát" của thành phố.

Giá sinh hoạt

So với trung bình toàn quốc ở Mỹ, giá sinh hoạt ở New York cao hơn 129%, theo dữ liệu từ PayScale. Một hộp sữa 4 lít ở New York có giá khoảng 5 USD, cao hơn mức trung bình toàn quốc là 3,5 USD

Thẻ tập gym ở NewYork vào khoảng 2,3 triệu đồng/tháng. Một bữa ăn cơ bản dành cho 2 người trong quán ăn bình thường có giá khoảng 1,3 triệu đồng, một lần cắt tóc nam sẽ tiêu tốn khoảng 600.000 đồng.

Khi đi mua sắm, người tiêu dùng phải đóng mức thuế tiêu thụ cao gấp gần 4 lần so với phần lớn các bang khác.

Nhà ở

Một vấn đề đau đầu khác của người dân New York là chuyện nhà ở. Để sở hữu căn nhà ở khi vực trung tâm thành phố, bạn phải có mức lương từ 105.000 USD/năm trở lên mới đủ trang trải các chi phí như trả gốc khoản vay mua nhà, tiền lãi, các khoản thuế và bảo hiểm.

Tại 5 khu trung tâm của NewYork, giá nhà trung bình vào gần 16 tỷ đồng/căn, giá nhà tại các khu xa trung tâm sẽ rẻ hơn. Nếu không đủ tiền mua nhà, bạn có thể thuê nhưng việc này cũng tiêu tốn một khoản không hề nhỏ. Theo dữ liệu từ Investopedia, giá thuê căn hộ trung bình ở NewYork là 85 triệu đồng/tháng.

Do đó, kể cả có mức thu nhập 100.000 USD/năm thì nhiều người dân New York vẫn chọn thuê căn hộ siêu nhỏ ở các khu lân cận hoặc thuê chung nhà hay tìm đến những tòa nhà cũ để tiết kiệm chi phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội bắt giữ số lượng lớn sách đĩa học tiếng Anh không xuất xứ

VTV.vn - Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) tạm giữ hơn 80.000 đĩa học tiếng Anh và đầu sách giáo khoa không có nguồn gốc xuất xứ.

Không quảng cáo, kinh doanh nước ngọt có ga tại các trường tiểu học

VTV.vn - Không quảng cáo, kinh doanh nước ngọt có ga tại các trường tiểu học. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với Bộ Y tế.