VTV.vn - Với vị thơm tự nhiên, ngọt thanh và không độc hại do được sấy trong môi trường tự nhiên nên sản phẩm hồng sấy gió của Đà Lạt được người tiêu dùng rất ưa chuộng.
Hồng sau khi được gọt vỏ, giữ cuống sẽ được treo lên
Những quả hồng sau được sấy gió theo công nghệ Nhật Bản có màu vàng như mật.
Trên diện tích 2 sào đất có thể sấy được 1.000 quả hồng
Chỉ trên diện tích khoảng 2 sào đất, khoảng 1.000 quả hồng tươi đã gọt vỏ, để lại cuống được treo sấy.
Nhà sấy luôn được duy trì độ ẩm khoảng 50%
Nhà sấy hồng luôn được duy trì mức nhiệt độ từ 25 - 30oC và độ ẩm khoảng 50%, sau khoảng 3 tuần, trái hồng sẽ từ từ khô lại.
Sau 3 ngày quả hồng sẽ khô lại
Thông thường, để có được 1kg hồng khô sẽ cần khoảng 7 - 8kg hồng trái tươi nên giá bán của loại hồng này cao hơn hồng sấy truyền thống từ 2 - 3 lần.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!