Chuyên mục

Đặc sản hồng treo Đà Lạt

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/12/2019 - 18:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Với vị thơm tự nhiên, ngọt thanh và không độc hại do được sấy trong môi trường tự nhiên nên sản phẩm hồng sấy gió của Đà Lạt được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Đặc sản hồng treo Đà Lạt - Ảnh 1.

Hồng sau khi được gọt vỏ, giữ cuống sẽ được treo lên

Những quả hồng sau được sấy gió theo công nghệ Nhật Bản có màu vàng như mật.

Đặc sản hồng treo Đà Lạt - Ảnh 2.

Trên diện tích 2 sào đất có thể sấy được 1.000 quả hồng

Chỉ trên diện tích khoảng 2 sào đất, khoảng 1.000 quả hồng tươi đã gọt vỏ, để lại cuống được treo sấy.

Đặc sản hồng treo Đà Lạt - Ảnh 3.

Nhà sấy luôn được duy trì độ ẩm khoảng 50%

Nhà sấy hồng luôn được duy trì mức nhiệt độ từ 25 - 30oC và độ ẩm khoảng 50%, sau khoảng 3 tuần, trái hồng sẽ từ từ khô lại.

Đặc sản hồng treo Đà Lạt - Ảnh 4.

Sau 3 ngày quả hồng sẽ khô lại

Đặc sản hồng treo Đà Lạt - Ảnh 5.

Hồng sấy dẻo thành phẩm

Thông thường, để có được 1kg hồng khô sẽ cần khoảng 7 - 8kg hồng trái tươi nên giá bán của loại hồng này cao hơn hồng sấy truyền thống từ 2 - 3 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.