Chuyên mục

Đài Loan (Trung Quốc) xử phạt cả người ngồi cùng lái xe say rượu

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24) - 04/07/2019 - 12:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ 1/7, Điều lệ xử phạt an toàn giao thông đường bộ của Đài Loan (Trung Quốc) sửa đổi bắt đầu được thực thi, trong đó có xử phạt cả người ngồi cùng xe với tài xế say rượu.

Điều lệ mới quy định, khi nồng độ cồn của người điều khiển xe cơ giới vượt mức 0,25 miligam/lít khí thở hoặc nồng độ cồn trong máu vượt mức 0,05% thì người đi cùng xe từ 18 tuổi trở lên có thể bị phạt từ 600 đến 3.000 Đài tệ (tương đương 450.000 đồng đến 2,2 triệu đồng).

Mức phạt đối với người lái xe khi đã uống rượu bao gồm việc phạt tiền và thu hồi giấy phép lái xe cũng được điều chỉnh cao hơn so với quy định cũ. Đây là một phần trong nỗ lực của giới chức địa phương nhằm hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông do lái xe say rượu.

Hàn Quốc nâng mức phạt lái xe say rượu Hàn Quốc nâng mức phạt lái xe say rượu Từ ngày 1/6, người say rượu, bia không được lên máy bay Từ ngày 1/6, người say rượu, bia không được lên máy bay Trung Quốc mạnh tay với nạn say rượu lái xe Trung Quốc mạnh tay với nạn say rượu lái xe

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Muôn vàn trò lừa đảo "dụ" mua vaccine COVID-19

VTV.vn - Sau khi vaccine COVID-19 được phân phối, các quan chức chính phủ ở châu Âu và Mỹ đang cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo lấy tiền và dữ liệu cá nhân qua các vụ lừa bán