Chuyên mục

Dân mang buôn gì: Macaron chấm mắm hay ăn lẩu ở bể bơi?

VTV Digital - 02/10/2020 - 12:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Chuyện "chan nước mắm" vào các món ẩm thực phương Tây không còn lạ lẫm trong những năm gần đây. Những món ăn giật gân như pizza bún đậu mắm tôm, pizza cơm tấm từng khiến không ít người mê ẩm thực dậy sóng. Mới đây, một tiệm bánh ngọt đã nghĩ ra món ăn cực kỳ độc lạ. Theo mô tả từ cửa hàng, nước mắm là nguyên liệu đáng được tôn vinh nên sau nhiều lần "nghiên cứu căn chỉnh", các thợ làm bánh đã quyết định nhúng bánh macaron vào nước mắm xoài mặn cay ngọt. Tuy độc lạ nhưng phần lớn cư dân mạng đều không mấy đồng tình với "remake" này và nhận định, món bánh này cần nghiên cứu cải tiến thêm về hương vị để phù hợp với người tiêu dùng.

Để giúp thực khách "giải toả" cơn thèm cũng như giảm bớt nóng bức khi ăn, một công viên nước tại Trùng Khánh, Trung Quốc đã nghĩ ra kiểu ăn lẩu chưa từng có. Đó là cho thực khách ngồi trong những chậu nước lạnh giữa bể bơi để thưởng thức. Mỗi thực khách sẽ được ngồi vào một xô nước đá lạnh, chiếc bàn nổi lênh đênh được bày biện đầy đủ các món ăn, không thua kém nhà hàng sang trọng. Ngoài ra, ai cũng được phủ thêm một tấm vải mỏng trước ngực để tránh bị nước lẩu văng vào người.

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.