Chuyên mục

Dân mạng buôn gì: Trồng giá đỗ hay mắm cá miền Tây?

VTV Digital - 26/02/2021 - 14:38 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một món ăn vô cùng đặc biệt. Theo dự đoán của nhiều người xem thì đây là một loại mắm cá bởi sau khi mở ra, bên trong có rất nhiều cá. Tuy nhiên, điều khiến người xem chú ý chính là bên trong chiếc lọ có rất nhiều... dòi. Được biết đây là món mắm cá đặc sản của miền tây sông nước nhiều người nói rằng "mắm phải vậy mới ngon". Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng mắm sạch thì không hề có dòi.

Giá đỗ là một loại thực phẩm phổ biến được sử dụng trên khắp mọi miền tổ quốc. Thông thường, để có giá đỗ cần phải có qua những công đoạn khá cầu kỳ, từ việc ngâm đỗ xanh, cho vào chum rồi đổ nước cho đỗ xanh phát triển thành giá. Nhưng mới đây, mạng xã hội đã truyền nhau một cách làm giá tươi ngon nhưng lại dễ dàng một cách vô cùng, chỉ cần cho hạt đậu xanh vào trong cát ẩm, nơi có bóng mát chỉ sau vài ngày, những là đã có món ăn vô cùng bổ dưỡng, lại không tốn công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.

Become Index: Đại dịch thúc đẩy đổi mới sáng tạo, mang đến những rủi ro mới và nhu cầu tiêu dùng cá nhân hóa

VTV.vn - Theo báo cáo Become Index, 53% các nhà điều hành chia sẻ rằng doanh nghiệp của họ dành sự ưu tiên cao độ cho hoạt động đổi mới sáng tạo.