Chuyên mục

Câu chuyện tiêu dùng: Mua bánh kem hay phơi mực đúng cách?

VTV Digital - 25/02/2021 - 14:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao?

Thông thường bánh kem được mua để kỷ niệm sinh nhật, ăn mừng 1 cột mốc nào đó. Còn với anh chàng này, đơn giản chỉ vì quá thèm bánh kem nên đã mua nguyên 1 chiếc bánh với mục đích và dòng chữ thèm quá mua về ăn. Chiếc bánh kem đơn giản này đã thu hút được 22.000 lượt thích và hơn 3.000 lượt bình luận chỉ sau vài tiếng đăng tải. 

Mực khô là món ăn chơi mà ai cũng thích, dễ ăn với cả người lớn lẫn trẻ em. Mới đây, một video clip ghi lại cảnh phơi mực đang được cộng đồng mạng vô cùng quan tâm. Cảnh tượng có vẻ bình thường, nhưng điểm đặc biệt chính là những bát nước ở dưới chân ghế. Chiếc ghế nào cũng đủ 4 bát nước ở 4 chân làm nhiều người thắc mắc không hiểu có liên quan gì đến việc phơi mực? Thực chất, đây là phương pháp bảo quản thực phẩm khá quen thuộc,  những chiếc bát nước kia để ngăn kiến và các loại côn trùng không leo lên bàn phơi mực, giữ vệ sinh sạch sẽ cho loại thực phẩm này

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.

Become Index: Đại dịch thúc đẩy đổi mới sáng tạo, mang đến những rủi ro mới và nhu cầu tiêu dùng cá nhân hóa

VTV.vn - Theo báo cáo Become Index, 53% các nhà điều hành chia sẻ rằng doanh nghiệp của họ dành sự ưu tiên cao độ cho hoạt động đổi mới sáng tạo.