Chuyên mục

Di sản thế giới Angkor “ế khách” trong mùa dịch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/05/2020 - 10:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giống như nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác, hoạt động thăm quan quần thể di sản Angkor cũng bị đình trệ trong mùa dịch.

Doanh thu từ việc bán vé tham quan Công viên Khảo cổ Angkor đã sụt giảm kỷ lục trong tháng 4 vừa qua. Con số thu về chỉ đạt 29.368 USD, giảm gần 99,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Các biện pháp hạn chế đi lại trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động du lịch tại Campuchia.

Trong tháng 4/2020, khu di sản nổi tiếng thế giới Angkor chỉ ghi nhận 654 khách du lịch nước ngoài. Như các quốc gia ASEAN khác, Campuchia cũng đang nỗ lực khôi phục lòng tin của du khách trong giai đoạn hậu COVID-19.

Di sản thế giới Angkor “ế khách” trong mùa dịch - Ảnh 1.

Vé tham quan quần thể Angkor được ưu đãi để thu hút du khách quốc tế, Nguồn: Reuters

Hiện vé tham quan Angkor đang được áp dụng mức ưu đãi tốt. Thông thường khách du lịch nước ngoài sẽ mất 37 USD cho chuyến tham quan trong 1 ngày, tuy nhiên, hiện vé 1 ngày đang nâng lên 2 ngày. Tương tự với 62 USD, du khách có thể tham quan trong 5 ngày, thay vì 3 ngày như trước. Vé giá 72 USD cũng được nâng số ngày tham quan quần thể lên 10 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bộ Công an cảnh báo chiêu thức lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng qua điện thoại

VTV.vn - Mới đây, nhiều đối tượng đã giả danh các cơ quan tố tụng như công an, viện kiểm sát, tòa án để lừa đảo qua điện thoại.

Dân mạng buôn gì: Đồ ăn trân châu hay bàn chải đánh răng đẹp nhất thế giới?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?