VTV.vn - Theo báo cáo Triển vọng Nông nghiệp Trung Quốc (2020 - 2029), hoạt động cung cấp thực phẩm của nước này vẫn được đảm bảo.
Bất chấp đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tới các hoạt động kinh tế và mọi mặt của đời sống xã hội, giới chuyên gia nhận định thị trường nông sản Trung Quốc vẫn tương đối ổn định và chỉ chịu ảnh hưởng rất nhỏ của dịch bệnh, ngoại trừ một vài sản phẩm vốn là sản phẩm xuất khẩu chủ lực.
Sản lượng ngũ cốc ổn định với năng suất hằng năm đạt hơn 650 triệu tấn trong 5 năm liên tiếp và Trung Quốc hoàn toàn tự túc được nhu cầu trong nước. Lượng gạo và lúa mỳ nhập khẩu chỉ chiếm lần lượt 1,6% và 2,7% lượng tiêu thụ hằng năm.
Thực hiện chương trình tái cơ cấu cây trồng, diện tích trồng ngô ở Trung Quốc giảm nhẹ so với năm 2019, tuy nhiên, năng suất trên mỗi đơn vị canh tác tăng và tổng sản lượng tiếp tục tăng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!