Chuyên mục

Đồ chơi Trung thu truyền thống "lên ngôi"

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/09/2019 - 14:27 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong những năm gần đây, bên cạnh sự đa dạng, phong phú của các mẫu đồ chơi hiện đại, nhiều mặt hàng đồ chơi truyền thống cũng đang dần lấy lại được chỗ đứng của mình.

Mỗi dịp Tết Trung thu, cả con phố Hàng Mã như khoác lên mình một bộ áo mới với đủ màu sắc rực rỡ bởi các mặt hàng đồ chơi. Và trong những năm gần đây, bên cạnh sự đa dạng, phong phú của các mẫu đồ chơi hiện đại, nhiều mặt hàng đồ chơi truyền thống cũng đang dần lấy lại được chỗ đứng của mình, như là: Đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ, trống hay các phụ kiện để trang trí.

Các chủ cửa hàng cũng cho biết: Đồ chơi điện tử không được bán chạy so với trước đây nên họ nhập số lượng ít hơn với mục đích làm phong phú các mặt hàng cho trẻ em.

Không chỉ có đầy đủ các mặt hàng với không khí buôn bán tấp nập, nét đặc trưng bởi màu sắc rực rỡ của mùa Trung thu đã thu hút rất nhiều người đến với con phố này, đặc biệt là các bạn trẻ.

Và cứ thế, con phố Hàng Mã nhộn nhịp từ sáng sớm đến đêm khuya, trở thành nét đặc trưng riêng của Hà Nội mỗi dịp Trung thu về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hành khách đi Hàn Quốc chậm chuyến vì phi công… mất hộ chiếu

VTV.vn - Sự bất cẩn của phi công hãng hàng không T’way Air khiến hàng trăm hành khách phải chờ đợi suốt 11 tiếng đồng hồ.

Thiếu thịt lợn, Trung Quốc phát tem phiếu mua thịt cho người dân

VTV.vn - Tình trạng thiếu thịt lợn trên diện rộng đã buộc chính quyền một số địa phương ở Trung Quốc phải phát tem phiếu mua thịt giá rẻ cho người dân.