Chuyên mục

Đồng Tháp: Sản lượng quýt hồng Lai Vung sụt giảm nghiêm trọng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/12/2019 - 10:03 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dự báo Tết năm nay, sản lượng quýt hồng Lai Vung cung cấp cho thị trường sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

Huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp được xem là thủ phủ quýt hồng ở miền Tây. Thời điểm này năm ngoái, Lai Vung có hơn 830 ha trồng quýt hồng, cho sản lượng khoảng 20.000 tấn, thì năm nay diện tích giảm còn hơn 600 ha, trong đó chỉ có khoảng 200 ha có thể cho trái, ước tính sản lượng chỉ còn trên dưới 4.000 tấn.

Sản lượng quýt hồng Lai Vung sụt giảm nghiêm trọng nguyên nhân là sau khi gặp nhiều sâu bệnh, nhất là bệnh vàng lá thối rễ, chết xanh và điều kiện thời tiết bất lợi, nhiều diện tích quýt hồng được người dân đốn bỏ, chuyển sang trồng cây khác. Diện tích còn lại đang cho trái cũng giảm năng suất đáng kể. Hiện ở các diện tích trồng quýt hồng không có trái vụ Tết, nông dân đang thực hiện các biện pháp dưỡng đất, dưỡng cây cho những mùa vụ sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 13: "Nhàm chán" nhưng vẫn đắt hàng?

VTV.vn - Tờ Market Watch nhận định, dù những nâng cấp trên iPhone 13 không có gì quá nổi bật nhưng một số yếu tố khác sẽ giúp chiếc điện thoại mới của Apple vẫn đắt hàng.

iPhone 13 có giá bán cao nhất gần 50 triệu đồng

VTV.vn - Lần đầu tiên một mẫu iPhone được trang bị bộ nhớ lên 1TB và đây sẽ là phiên bản có giá bán đắt nhất của iPhone 13 Series.