Chuyên mục

Đức thất lạc lô hàng 6 triệu khẩu trang y tế

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/03/2020 - 12:11 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lô hàng 6 triệu chiếc khẩu trang y tế do quân đội Đức đặt mua đã “không cánh mà bay” trên đường vận chuyển.

Bộ Quốc phòng Đức đang ráo riết truy tìm tung tích của lô hàng 6 triệu chiếc khẩu trang y tế đặt mua để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Lô hàng này được xác định đã biến mất tại một cảng biển của Kenya hồi cuối tuần trước.

Nếu không bị mất tích, theo kế hoạch ban đầu, lô hàng sẽ được vận chuyển đến Đức vào ngày 20/3 vừa qua. Số hàng ước tính trị giá tới hơn 240 triệu Euro (Hơn 6.000 tỷ đồng). Những chiếc khẩu trang do quân đội Đức đặt mua đạt chuẩn FFP2, có khả năng chống lại các giọt bắn.

Đức thất lạc lô hàng 6 triệu khẩu trang y tế - Ảnh 1.

Quân đội Đức đang tích cực truy tìm dấu vết của lô hàng 6 triệu chiếc khẩu trang bị mất tích, Nguồn: Reuters

Theo hãng tin Reuters, việc lô hàng bị mất không gây thiệt hại đến ngân sách của Chính phủ Đức, bởi quy ước với đơn vị sản xuất rằng sẽ chỉ trả tiền sau khi lô hàng được giao thành công. Tuy nhiên, việc thiếu hụt khẩu trang do lô hàng không thể cập cảng đúng thời hạn sẽ gây phần nào khó khăn cho những nhân viên y tế ở tuyến đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Chợ sâm Ngọc Linh dừng bán online

VTV.vn - Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 31 dự kiến tổ chức bằng hình thức bán hàng online đã không diễn ra vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trung Quốc hồi sinh nền kinh tế từ các chuỗi siêu thị

VTV.vn - Không chỉ trong ngành sản xuất, Trung Quốc cũng đang cố gắng hồi sinh nền kinh tế từ cú sốc toàn cầu với các chuỗi siêu thị.