Chuyên mục

Fitch đánh giá tích cực về triển vọng tiêu dùng Việt Nam trong năm 2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/12/2019 - 11:26 - Tiêu dùng

VTV.vn - Fitch nhận định triển vọng chi tiêu tiêu dùng cá nhân trong năm 2020 được dự báo sẽ tăng trưởng 6,8% so với năm 2019 nhờ sự cải thiện trên thị trường lao động.

Theo nghiên cứu của Fitch, tiền lương tăng sẽ tiếp tục mở rộng tầng lớp trung lưu tại Việt Nam, làm gia tăng nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng, trong khi lạm phát ở mức thấp cũng góp phần thúc đẩy chi tiêu.

Việt Nam được dự báo sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng hứa hẹn nhất khu vực châu Á cùng với Indonesia, Philippines, Ấn Độ và Trung Quốc.

Người tiêu dùng Anh ngày càng thận trọng về chi tiêu Người tiêu dùng Anh ngày càng thận trọng về chi tiêu

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê quốc gia Anh, doanh thu bán hàng quý III vừa qua chỉ tăng 0,6% so với quý trước đó, tỷ lệ tăng trưởng hàng quý thấp nhất kể từ cuối năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đẩy mạnh chế biến thực phẩm từ trái thanh long

VTV.vn -Không chỉ là trào lưu tức thời, các sản phẩm chế biến từ thanh long được kỳ vọng góp phần tạo đầu ra lâu dài cho loại nông sản này, thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Rà soát du khách Hàn Quốc, Nhật Bản đang lưu trú tại Hà Nội

VTV.vn - Chiều 24/2, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tiến hành rà soát người Hàn Quốc, Nhật Bản đang tạm trú trên địa bàn hoặc lưu trú tại các khách sạn.