Chuyên mục

Game đánh bài huyền thoại Microsoft Solitaire sắp tròn 30 tuổi

VTV Digital - 23/05/2020 - 10:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Microsoft đang kỷ niệm dịp này với một nỗ lực thiết lập kỷ lục thế giới về số trò chơi Microsoft Solitaire "phá đảo" trong một ngày.

Microsoft Solitaire ban đầu được đưa vào như một phần của Windows 3.0 vào năm 1990, được thiết kế đặc biệt để dạy người dùng cách sử dụng chuột. Các động tác lấy thẻ bài ảo và thả chúng vào vị trí đã dạy người chơi những điều cơ bản về kéo và thả trong Windows, mà ngày nay chúng ta vẫn sử dụng trong nhiều phần của hệ điều hành này.

Theo Microsoft, 35 triệu người vẫn chơi Solitaire hàng tháng, với hơn 100 triệu người chơi hàng ngày trên khắp thế giới. Trò chơi này thậm chí còn được giới thiệu vào "Đại sảnh vinh danh trò chơi điện tử thế giới" (World Video Game Hall of Fame) năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Giá thịt lợn hơi vẫn ở mức gần 100.000 đồng/kg

VTV.vn - Ngày 24/5, giá thịt lợn hơi trên cả nước vẫn dao động từ 96.000 - 99.000 đồng/kg, tăng 15.000 đồng/kg so với tháng trước.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò miễn phí nhiều dịch vụ

VTV.vn - Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đang áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm phí các dịch vụ, sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách.