Chuyên mục

Ghé thăm chợ vải cổ nhất nước Pháp

Mỹ Linh (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu) - 28/07/2019 - 06:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nằm ở chân đồi Montmartre, khu chợ vải Saint Pierre không chỉ tiếp đón người đến mua vải mà còn đón cả người đến thăm như đến một nơi mang dấu ấn của thành phố.

Dù thời đại của hàng may sẵn và mua hàng online đang cực thịnh, những khu chợ vải cho người thích tự tay mua sắm và may đồ cho mình vẫn luôn tồn tại ở nhiều thành phố.

Paris, kinh đô của thời trang của không ngoại lệ, người ta vẫn có thể tự tay đi mua vải để may chăn gối, rèm cửa hay váy áo. Bất cứ người Paris nào cũng biết đến khu chợ vải Saint Pierre, thậm chí, người từ tỉnh khác cũng biết đến khu chợ này.

Ra đời đã gần 100, trước thế chiến thứ 2 khu Saint Pierre chỉ gồm một số nhà bán vải rải rác. Vào những năm 50, một số cửa hàng lớn bắt đầu ra đời để phục vụ bán vải may rèm, bọc ghế salon và từ đó, khu chợ lớn dần lên, giờ đã chiếm mấy con phố ở dưới chân đồi Montmartre với đủ các chủng loại vải và phụ kiện phục vụ cho việc may mặc. Cửa hàng mọc lên, người tứ xứ đổ đến, chợ vải Saint Piere hoạt động cả 4 mùa.

Pháp là đất nước có nhiều cộng đồng văn hóa cùng chung sống, vì thế, ở chợ vải Saint Pierre, người ta có thể tìm thấy vải may trang phục cho người châu Á, tunique cho người Ấn Độ, váy xòe cho người châu Phi, thậm chí cả vải để may quần áo dạ hội theo phong cách từ thời Louis 14. Tuy thế, nếu ít tiền, bạn vẫn có thể tìm được những thứ đáng giá ở đây.

Bán vải, bán phụ kiện ngành may nhưng có cả những bất ngờ mà ít ai biết nếu không chịu khó tha thẩn giữa những con phố được gọi là chợ vải này. Chỉ với vài EUR là những tín đồ may mặc đã có thể xách về nhà những món đồ thú vị.

Paris dấu trong nó rất nhiều những điều thú vị mà những người ưa trải nghiệm và khám phá nếu chịu đi thì luôn luôn có những bất ngờ, đó cũng là một cách để hiểu hơn về một thành phố.

Lý giải vì sao Paris được mệnh danh là thành phố lãng mạn nhất thế giới Lý giải vì sao Paris được mệnh danh là thành phố lãng mạn nhất thế giới Ghé thăm cửa hàng tẩu thuốc lâu đời nhất Paris Ghé thăm cửa hàng tẩu thuốc lâu đời nhất Paris Đồi Montmartre - Điểm du lịch hút khách tại Paris, Pháp Đồi Montmartre - Điểm du lịch hút khách tại Paris, Pháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ Linh (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)

Cùng chuyên mục

XEM

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán

VTV.vn - Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba xuất phát từ việc tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc gia tăng mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Giá gạo Việt Nam đi xuống do nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh

VTV.vn - Xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường mới để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh lượng gạo xuất sang Trung Quốc.