VTV.vn - Người nuôi cá hồi ở Sa Pa đang như “ngồi trên đống lửa” khi giá xuống thấp mà vẫn không bán được.
Dịch bệnh COVID-19 khiến du lịch tại Sa Pa đóng băng, các nhà hàng, quán ăn đóng cửa nên sức tiêu thụ cá hồi giảm mạnh. Trong khi đó, cá hồi vận chuyển tươi sống đi xa khó khăn nên thương lái cũng không mua.
Theo một số hộ chăn nuôi, giá bán sỉ cá hồi hiện chỉ khoảng 180.000 đồng/kg, giảm đến 70.000đ/kg so với trước đây. Cá hồi hiện nay chỉ bán cho người dân trong vùng, không vận chuyển đi các tỉnh xa vì bảo quản khó và phí vận chuyển đắt.
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sa Pa, cả huyện có 14 trang trại lớn, hơn 40 vựa nuôi nhỏ và một số hộ dân nuôi nhỏ lẻ khác cũng đang chung cảnh ngộ.
Những năm trước, cá hồi Sa Pa không đủ cung cấp cho thị trường trong nước. Nhiều thương lái, nhà hàng đặt mua với số lượng lớn dù trọng lượng cá không quá lớn. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh COVID-19 lan rộng, nhà hàng, quán ăn đóng cửa, các đơn hàng cá hồi cũng bị hủy theo.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!