Chuyên mục

Giá chip nhớ tăng 25% sau khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/07/2019 - 10:09 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giá các loại chip nhớ đã tăng 25% sau khi Nhật Bản áp các quy định hạn chế đối với hoạt động xuất khẩu nguyên liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.

Giá chip nhớ tăng 25% sau khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

Theo số liệu do Công ty Nghiên cứu thị trường toàn cầu DRAMeXchange công bố, giá các loại chip nhớ chủ chốt đã tăng 25% trong 2 tuần qua. Cụ thể, giá chip nhớ truy cập ngẫu nhiên (DRAM) tăng lên 3.736 USD/chip trong ngày 19/7, từ mức 3.030 USD/chip của ngày 5/7, một ngày sau khi Nhật Bản thông báo áp dụng các quy định hạn chế xuất khẩu nguyên vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.

Giá chip nhớ tăng 25% sau khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc - Ảnh 2.

Việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu các nguyên liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc có thể đã khiến giá chip tăng do hiện không có yếu tố nào đặc biệt có thể khiến giá sản phẩm này đi lên.

Trước tình hình trên, nhiều ý kiến cho rằng giá các chip nhớ chủ chốt có thể tiếp tục tăng do Nhật Bản hạn chế xuất khẩu các nguyên liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhóm Black Pink sở hữu 2 MV đạt 10 triệu lượt thích trên Youtube

VTV.vn - Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Black Pink đã chính thức trở thành những nghệ sĩ đầu tiên thế giới sở hữu 2 MV cán mốc 10 triệu lượt thích trên Youtube.

Khách du lịch đến Khánh Hòa tăng mạnh

VTV.vn - 7 tháng năm 2019, Khánh Hòa đã đón hơn 4.145.000 lượt khách lưu trú du lịch, tăng 111% so với cùng kỳ năm ngoái.