Chuyên mục

Giá dứa rơi xuống mức thấp kỷ lục

Trung tâm Tin tức VTV24 - 01/04/2019 - 11:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tại Nghệ An, dù mới vào đầu vụ nhưng giá dứa hiện nay đã "rơi" xuống mức thấp kỷ lục khiến người nông dân điêu đứng, chật vật tìm đầu ra để cứu vãn khỏi một mùa thất thu.

Tại huyện Quỳnh Lưu, nơi được xem là vựa dứa lớn nhất tỉnh Nghệ An, trong khi những năm trước dứa mang lại thu nhập ổn định cho người dân thì năm nay dù đuợc mùa nhưng giá dứa lại rớt thê thảm, chỉ còn chưa bằng một nửa so với năm trước khiến nhiều hộ gia đình vừa thu hoạch vừa phải đưa xuống chợ hoặc chở ra Quốc lộ bán lẻ từng quả cho khách qua đường.

Hiện tại dù mới chỉ là đầu vụ nhưng giá dứa loại quả to chỉ khoảng 3.000 - 3.500 đồng/kg. Loại nhỏ chỉ khoảng 1.000 - 1.500 đồng/kg. Với giá như hiện tại, mỗi ha trồng dứa người dân sẽ phải chịu lỗ từ 20 - 30 triệu đồng.

Nhiều hộ dân trồng dứa cho biết, các nhà máy thu mua dứa nguyên liệu hạn chế nhập hơn, vì năm ngoái giá dứa cao nên nhiều hộ mở rộng diện tích trồng khiến luợng dứa dư thừa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Hoa chân gà hay gói bò khô ngộ nghĩnh?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Các ứng dụng giao hàng "lên ngôi" nhờ dịch bệnh

VTV.vn - Dịch bệnh và các lệnh giãn cách, phong tỏa đã đưa các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến gần như chiếm lĩnh cả thị trường ăn uống.