Chuyên mục

Giá kỷ lục cho bức tranh sơn dầu của danh họa Banksy

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/10/2019 - 17:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mức giá gần 9,9 triệu Bảng để sở hữu bức tranh sơn dầu “Devolved Parliament” vượt xa so với kỳ vọng đấu giá ban đầu.

Bức tranh sơn dầu nổi tiếng "Devolved Parliament" (tạm dịch Quốc hội thoái hóa) của nghệ sĩ bí ấn có nghệ danh Banksy đã được đấu giá tại nhà Sotheby’s ở London, Anh vào hôm 3/10. Sau những cuộc so kè gay cấn, bức họa đã thuộc về chủ nhân mới với mức giá 9.879.500 Bảng (hơn 283 tỷ đồng). Mức giá được xem là "siêu khủng", vượt xa so với kỳ vọng ban đầu của nhà đấu giá, khi dự đoán chỉ thu về từ 1,5 - 2 triệu Bảng. Đây cũng là mức cao nhất từ trước đến nay cho một tác phẩm của Banksy.

Giá kỷ lục cho bức tranh sơn dầu của danh họa Banksy - Ảnh 1.

Bức tranh "Devolved Parliament" được trưng bày tại nhà đấu giá Sotheby's. Nguồn: Reuters

Bức tranh "Devolved Parliament" được người nghệ sĩ chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng sáng tác vào năm 2009. Bức tranh mô tả trụ sở Quốc hội Anh có chiều dài 4,2m và rộng 2,5m.

Giá kỷ lục cho bức tranh sơn dầu của danh họa Banksy - Ảnh 2.

Bức tranh "Girl with Balloon" tự hủy ngay sau khi đấu giá thành công. Nguồn: Reuters

Trước đó, hồi tháng 10/2018, một bức tranh khác của Banksy cũng từng gây xôn xao bởi màn "chơi khăm" không tưởng. Bức tranh "Girl with Balloon" (tạm dịch Cô bé và Bóng bay) đã được bán thành công với mức giá 1,04 triệu Bảng. Tuy nhiên, ngay khi thỏa thuận đấu giá thành công, tính năng tự hủy đã được kích hoạt, biến tác phẩm nghệ thuật trở thành đống giấy vụn. Sau đó, chính Banksy thừa nhận đã lắp đặt thiết bị hủy tài liệu bên dưới khung tranh, do không muốn công chúng tiếp cận rộng rãi với nghệ thuật của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tiếp tục lấy 4 mẫu nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà để xét nghiệm

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy thêm 4 mẫu nước của Nhà máy Nước sạch sông Đà để tiếp tục xét nghiệm.

Người Mỹ chọn “du lịch chữa bệnh” vì chi phí đắt đỏ

VTV.vn - Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Mỹ tiếp tục tăng cao, khoảng 20 triệu người Mỹ chọn cách điều trị ở nước ngoài, chủ yếu ở Mexico.