VTV.vn - Giá lương thực trong tháng 2 đã giảm nhẹ sau khi tăng liên tiếp 4 tháng gần đây.
Theo Tổ chức Lương Nông Liên Hợp Quốc (FAO), chỉ số Giá lương thực hàng tháng (FPI) trong tháng 2 đã giảm 1% so với tháng trước đó. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn cao hơn 8% so với cùng kỳ năm 2019.
Giảm giá mạnh nhất là dầu thực vật với mức giảm 10,3% so với tháng 1.
Giá ngũ cốc và các loại hạt - thành phần lớn nhất trong chỉ số chung - đã giảm 0,9% do nhu cầu lúa mì và ngô giảm, không bù lại được mức tăng nhẹ của giá gạo.
Giá thịt ghi nhận mức giảm 2%, chủ yếu do sự sụt giảm nhu cầu của Trung Quốc.
Trong khi đó, giá các sản phẩm làm từ sữa và giá đường đi ngược với xu hướng chung khi tăng lần lượt 4,6% và 4,5%.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!