Chuyên mục

Gỏi cuốn và phở xếp hạng cao trên CNN

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/10/2019 - 15:31 - Tiêu dùng

VTV.vn - Gỏi cuốn và phở tiếp tục góp mặt trong top 50 món ngon nhất thế giới do CNN bình chọn, xếp cao hơn nhiều món ăn đắt đỏ và danh tiếng như bò Wagyu, giăm bông Italy...

Top 50 món ngon nhất từ khắp hành tinh của CNN là gợi ý hấp dẫn dành cho những người yêu du lịch.

Ẩm thực Việt Nam cũng góp vào danh sách với 2 đại diện là gỏi cuốn và phở. Trong khi gỏi cuốn xếp ở vị trí 30, thì phở - món ăn được miêu tả là "trụ cột của ẩm thực Việt Nam" đứng thứ 28. Phở thanh đạm, không quá cầu kỳ về cách nấu hay nguyên liệu nhưng là món ăn hấp dẫn với nhiều du khách quốc tế.

Gỏi cuốn và phở xếp hạng cao trên CNN - Ảnh 1.

Phở được trang CNN được miêu tả là "trụ cột của ẩm thực Việt Nam"

Trong top món ăn đáng thử nhất trên thế giới còn có những món ăn quen thuộc của ẩm thực châu Á như gỏi đu đủ Thái Lan, cơm gà Singapore, lợn quay Philippines…

Không chỉ vậy, một số món châu Á còn xếp thứ hạng hàng đầu như tom yum (Thái Lan) xếp thứ 8, bún Laksa (Malaysia) xếp thứ 7; vịt quay Bắc Kinh (Trung Quốc) và sushi (Nhật Bản) lần lượt đứng vị trí 5 và 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM

VTV.vn - Mưa ít, hiện tượng nghịch nhiệt và việc chưa quản lý tốt nguồn gây ô nhiễm... là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM.

Mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2010 cho cá nhân

VTV.vn - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo, từ 20/10, đơn vị sẽ bán vé tàu Tết Canh Tý 2020 cho cá nhân.