Chuyên mục

Google cấm bán cần sa qua ứng dụng trên Play Store

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/05/2019 - 18:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Google đã bổ sung một số quy tắc cấm các ứng dụng trên Play Store tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán cần sa.

Ngày 29/5, Google đã bổ sung một số quy tắc cấm việc mua bán, sắp xếp giao nhận cần sa thông qua các ứng dụng trên Play Store. Theo trang tin The Verge, Google cho biết thay vì việc cấm hoàn toàn các ứng dụng vi phạm, Google sẽ làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để họ nỗ lực tuân thủ quy định mới.

Google cấm bán cần sa qua ứng dụng trên Play Store - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: The Verge

Nói về sự cải tiến này, trang tin Android Police dự đoán, quy tắc mới của Goolge có thể gây rắc rối cho các ứng dụng tìm cần sa phổ biến như Eaze và Weedmaps. Tuy nhiên, chính sách mới đã tạo một cú hích cho Play Store, hướng gian hàng ứng dụng này thân thiện với trẻ em hơn. Riêng tại Mỹ, hoạt động mua bán cần sa không bị cấm ở bang California và một số bang khác, nhưng được quản lý chặt chẽ bằng các quy định pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Việt Nam tăng thêm 3 bậc trong bảng chỉ số rủi ro khí hậu toàn cầu

VTV.vn - Việt Nam tăng thêm 3 bậc theo bảng chỉ số Rủi ro khí hậu toàn cầu, từ vị trí số 9 giai đoạn 1998 - 2017 lên vị trí số 6 giai đoạn 1999 - 2018.

FTC kết luận Cambridge Analytica đã "lừa dối" người dùng

VTV.vn - Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) kết luận Cambridge Analytica tham gia vào các hoạt động lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook.