Chuyên mục

Hà Nội: Cấp mã QR cho 6.949 bộ mã truy xuất nguồn gốc nông sản

Trung tâm Tin tức VTV24 - 23/11/2019 - 12:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát công tác hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản tham gia Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản.

Đến nay, trên địa bàn thành phố đã thiết lập được cơ sở dữ liệu quản trị cho 3.068 cho các cơ sở, hợp tác xã, doanh nghiệp, cửa hàng sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông sản an toàn. Trong đó, đã hoàn thiện thủ tục quản lý và tập hợp hồ sơ đăng ký tham gia hệ thống và cấp mã QR minh bạch thông tin cho 6.949 bộ mã truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông sản lên website hn.check.net.vn để sử dụng cùng một bộ mã truy xuất chung khi lưu thông trong chuỗi cung ứng.

Đáng chú ý, tại các tỉnh, thành phố đã có 35 tỉnh có sản phẩm tham gia Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản trên địa bàn TP Hà Nội cho các sản phẩm đặc sản, vùng sản xuất lớn sản phẩm nông sản như: vùng sản xuất vải thiều Thanh Hà (tỉnh Hải Dương; rau, hoa, quả của tỉnh Vĩnh Phúc; cam Cao Phong của tỉnh Hòa Bình; cam Phổ Yên (tỉnh Hưng Yên); gạo tám thơm Hải Hậu (tỉnh Nam Định).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch nông thôn: Loại hình du lịch mới cần được đẩy mạnh

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều du khách thay đổi địa điểm du lịch với những nơi nằm xung quanh các thành phố lớn, tìm về thiên nhiên với mô hình du lịch nông thôn.

Câu chuyên tiêu dùng: Nghề nghiệp kỳ lạ hay lâu đài carton?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.