Chuyên mục

Hà Nội cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/08/2019 - 18:44 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ tháng 9 tới, Hà Nội sẽ cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo...

Chỉ đạo mới nhất từ UBND TP. Hà Nội, từ 1/9/2019, các cơ quan hành chính Nhà nước, đoàn thể chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc thành phố thực hiện kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác của cơ quan, đơn vị. Thay vào đó, các cơ quan, đơn vị sẽ chuyển sang sử dụng bình nước thể tích lớn (hơn 20 lít) hoặc sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần, vật liệu khác thân thiện với môi trường.

Hà Nội cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp - Ảnh 1.

Sử dụng bình nước thể tích lớn thay thế nước uống đóng chai nhựa (có thể tích 330-500ml)

Theo UBND TP. Hà Nội, từ năm sau, Sở Tài chính sẽ không bố trí kinh phí cho các khoản chi trong cơ quan hành chính Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp để mua sắm các sản phẩm nhựa dùng một lần sử dụng trong các cuộc họp hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thời đại mới của hàng xa xỉ cũ

VTV.vn - Việc mua bán hàng xa xỉ đã qua sử dụng không phải là mới, tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 đã khiến xu hướng này "nở rộ".

Dân mạng buôn gì: Lãng phí thực phẩm hay câu chuyện đám cưới?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng