Chuyên mục

Hà Nội giải tỏa các quán cà phê đường tàu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/10/2019 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sáng nay (10/10), các lực lượng chức năng đã có mặt ở khu vực xóm đường tàu phố Trần Phú để giải tỏa các quán cà phê theo yêu cầu của thành phố Hà Nội.

Sau khi Bộ GTVT gửi văn bản đề nghị rà soát các quán cà phê trên đường sắt, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo nhằm xóa bỏ những quán cà phê trên đường tàu, trong đó tập trung phần lớn ở địa bàn quận Hoàn Kiếm trước ngày 12/10. 

Từ 8h sáng nay, lực lượng chức năng các phường Cửa Nam, Hàng Bông, Cửa Đông đã phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm và CSGT TP Hà Nội rào chắn barrie ở các lối ra vào "xóm đường tàu" nhằm hạn chế khách du lịch tham quan, chụp ảnh. 

Theo ghi nhận, khoảng 2 ngày nay, lượng khách du lịch tới khu vực "xóm đường tàu" đã giảm và các quán cà phê tại đây đã đóng cửa.

Nguy hiểm cà phê đường tàu ở Hà Nội Nguy hiểm cà phê đường tàu ở Hà Nội

VTV.vn - Khoảng hơn 1 năm qua, cà phê đường tàu mọc lên dọc theo đường sắt và trở thành tụ điểm thu hút đông đảo người Hà Nội, khách du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM

VTV.vn - Mưa ít, hiện tượng nghịch nhiệt và việc chưa quản lý tốt nguồn gây ô nhiễm... là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM.

Mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2010 cho cá nhân

VTV.vn - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo, từ 20/10, đơn vị sẽ bán vé tàu Tết Canh Tý 2020 cho cá nhân.