Chuyên mục

Hàng trăm nhân viên hãng Amazon tại Đức đình công đúng ngày Black Friday

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/11/2019 - 09:46 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hàng trăm nhân viên Tập đoàn bán lẻ trên mạng Amazon tại Đức đã đình công vào đúng ngày "Black Friday" (ngày Thứ Sáu đen tối) - ngày lễ mua sắm lớn nhất trong năm.

Cuộc đình công do nghiệp đoàn Verdi hùng mạnh tổ chức, dự kiến sẽ kéo dài đến sáng 3/12 tới, tức là qua cả sự kiện giảm giá mạnh "Cyber Monday" nhằm thúc đẩy hoạt động mua bán qua mạng, vốn là một giai đoạn bán hàng quan trọng đối với Amazon.

Hàng trăm nhân viên hãng Amazon tại Đức đình công đúng ngày Black Friday - Ảnh 1.

Nghiệp đoàn Verdi cáo buộc Amazon "từ chối các quyền cơ bản" của nhân viên và khiến họ phải làm việc "dưới sức ép tối đa", dẫn đến việc "nhiều nhân viên đã bị ốm". Trong phản ứng của mình, Amazon đã giảm nhẹ tác động của cuộc đình công khi nói rằng "mọi bưu kiện sẽ được chuyển đi đúng lúc".

Hàng trăm nhân viên hãng Amazon tại Đức đình công đúng ngày Black Friday - Ảnh 2.

Trong những năm gần đây, Amazon từng phải đối mặt với rất nhiều cuộc đình công tại Đức và nhiều nước khác. Cũng dịp "Black Friday" năm ngoái, nhân viên Amazon tại Tây Ban Nha, Đức và Anh đã đồng loạt đình công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nông sản Việt sang Trung Quốc gặp nhiều khó khăn mới

VTV.vn - Tại buổi gặp gỡ với Tham tán thương mại Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bàn bạc tháo gỡ khó khăn trong hợp tác thương mại Việt - Trung.

Câu chuyện tiêu tiền: Thắt lưng đồ hiệu hay pizza dưới nước?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, chiếc thắt lưng hiệu Louis Vuitton hay chiếc pizza được giao dưới đáy biển đang được cộng đồng mạng quan tâm?