Chuyên mục

Hộp bã mía - Giải pháp thân thiện môi trường

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/04/2019 - 14:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hộp làm từ bã mía có thể tự phân hủy sinh học khi chôn dưới đất trong vòng 45 ngày.

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra cảnh báo việc sử dụng hộp xốp đựng thức ăn nóng và dầu mỡ có nguy cơ sinh độc tố gây hại cho sức khỏe và phải mất hơn 50 năm, 1 chiếc hộp xốp sau khi dùng mới có thể phân hủy khiến cho môi trường bị ô nhiễm.

Còn hộp làm từ bã mía có thể dùng hâm nóng thức ăn trực tiếp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, sản phẩm này còn có thể tự phân hủy sinh học khi chôn dưới đất trong vòng 45 ngày.

Chị Thanh - chủ cửa hàng ăn Spoonit House cho biết, để giảm thiểu việc xả rác thải ra môi trường, chị luôn ưu tiên chọn dùng những vật dụng đựng đồ ăn vệ sinh, an toàn và thân thiện với môi trường.

Hiện giá trung bình của 1 hộp xốp làm từ bã mía là khoảng 4.000 - 5.000 đồng/hộp, đắt hơn gấp 5 - 7 lần so với hộp nhựa, xốp truyền thống. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng vẫn sẵn sàng đầu tư để sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Khủng hoảng hành tím tại Ấn Độ

VTV.vn - Tình trạng giá hành tím tăng vọt không chỉ khiến người dân Ấn Độ chật vật mà chính quyền nước này cũng đối mặt với thách thức lớn.

Samsung cung cấp thiết bị mạng 4G và 5G cho Canada

VTV.vn - Samsung Electronics Co., đã giành được thỏa thuận cung cấp thiết bị mạng 4G và 5G cho Videotron, một công ty viễn thông của Canada.