Chuyên mục

Huawei sắp ra mắt điện thoại đầu tiên không có ứng dụng Google

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/09/2019 - 17:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Huawei sắp ra mắt điện thoại Mate 30 nhưng sẽ không truy cập cửa hàng ứng dụng Google Play Store hoặc các ứng dụng phổ biến như YouTube, Gmail và Google Maps.

Huawei sắp ra mắt điện thoại đầu tiên không có ứng dụng Google - Ảnh 1.

Hôm nay (19/9), Huawei cho ra mắt điện thoại thông minh mới nhất của họ - Mate 30, tại Munich, Đức. Đây là chiếc điện thoại thông minh cao cấp đầu tiên của Huawei được tung ra thị trường kể từ khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại hồi tháng 5.

Điện thoại Mate 30 sẽ đi kèm với hệ điều hành Android nguồn mở của Google, nhưng sẽ không có quyền truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play Store hoặc các ứng dụng phổ biến như YouTube, Gmail và Google Maps. Các ứng dụng của bên thứ ba như nền tảng gọi xe và dịch vụ đặt thực phẩm dựa trên Google Maps cũng sẽ không còn hoạt động nếu không có quyền truy cập vào các dịch vụ của Google.

Dòng Mate 30 của Huawei dự kiến sẽ đi kèm với hệ thống camera tốt hơn và phần cứng nhanh hơn. Giá Mate 30 hiện chưa được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.

Become Index: Đại dịch thúc đẩy đổi mới sáng tạo, mang đến những rủi ro mới và nhu cầu tiêu dùng cá nhân hóa

VTV.vn - Theo báo cáo Become Index, 53% các nhà điều hành chia sẻ rằng doanh nghiệp của họ dành sự ưu tiên cao độ cho hoạt động đổi mới sáng tạo.