Chuyên mục

Huawei sắp ra mắt điện thoại đầu tiên không có ứng dụng Google

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/09/2019 - 17:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Huawei sắp ra mắt điện thoại Mate 30 nhưng sẽ không truy cập cửa hàng ứng dụng Google Play Store hoặc các ứng dụng phổ biến như YouTube, Gmail và Google Maps.

Huawei sắp ra mắt điện thoại đầu tiên không có ứng dụng Google - Ảnh 1.

Hôm nay (19/9), Huawei cho ra mắt điện thoại thông minh mới nhất của họ - Mate 30, tại Munich, Đức. Đây là chiếc điện thoại thông minh cao cấp đầu tiên của Huawei được tung ra thị trường kể từ khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại hồi tháng 5.

Điện thoại Mate 30 sẽ đi kèm với hệ điều hành Android nguồn mở của Google, nhưng sẽ không có quyền truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play Store hoặc các ứng dụng phổ biến như YouTube, Gmail và Google Maps. Các ứng dụng của bên thứ ba như nền tảng gọi xe và dịch vụ đặt thực phẩm dựa trên Google Maps cũng sẽ không còn hoạt động nếu không có quyền truy cập vào các dịch vụ của Google.

Dòng Mate 30 của Huawei dự kiến sẽ đi kèm với hệ thống camera tốt hơn và phần cứng nhanh hơn. Giá Mate 30 hiện chưa được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Gmail cho phép người dùng có thể "gửi email trong email"

VTV.vn - Theo một tuyên bố mới đây, Gmail sẽ cho phép người dùng có thể gửi email trong email dưới dạng tập tin đính kèm, mà không cần phải forward hay tải xuống như trước đây.

Mỗi tháng Việt Nam chi 150 triệu USD nhập rau quả

VTV.vn - Bình quân mỗi tháng, Việt Nam chi 150 triệu USD để nhập khẩu rau quả, chủ yếu là trái cây. Riêng trái cây nhập từ Australia, Mỹ năm nay tăng từ 50% - 70%.