Chuyên mục

Hủy kế hoạch đóng cửa đảo rồng Komodo, Indonesia

Trung tâm Tin tức VTV24 - 01/10/2019 - 12:19 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đảo rồng Komodo vẫn sẽ chào đón du khách, thay vì kế hoạch đóng cửa từng được công bố hồi tháng 7.

Giới chức Indonesia đã quyết định không đóng cửa đảo rồng Komodo, sau khi thấy cá thể loài rồng quý hiếm trên đảo đã tương đối ổn định. Trước đó, việc cân nhắc tạm dừng các hoạt động du lịch trên đảo vào năm 2020 đã được thông báo hồi tháng 7/2019, nhằm hồi sinh hệ sinh thái trên đảo.

Theo kế hoạch đóng cửa, hòn đảo có thể sẽ cấm tất cả hoạt động du lịch trong vòng 1 năm, do giới chức địa phương lo ngại hoạt động này ảnh hưởng đến quá trình giao phối và ấp nở của rồng. Tuy nhiên, kế hoạch đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều giữa các nhà môi trường, người làm du lịch và cả những người dân trên đảo sống phụ thuộc nhiều vào hoạt động tiếp đón du khách.

Hủy kế hoạch đóng cửa đảo rồng Komodo, Indonesia - Ảnh 1.

Du khách tham quan, chụp ảnh tại đảo Komodo, Nguồn: Reuters

Kế hoạch đóng cửa đảo đã bị hủy bỏ, bởi theo số liệu của Chính phủ, hiện đang có 1.727 con rồng Komoda sinh sống trên đảo. Số lượng cá thể ổn định và không có mối đe dọa nào trong giai đoạn quan sát từ năm 2002 - 2019.

Đảo Komodo đã trở thành điểm du lịch được bảo tồn đặc biệt của Indonesia. Năm 2018, hơn 176.000 du khách đã đến thăm hòn đảo này chỉ để ngắm những cá thể bò sát quý hiếm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thâm nhập cơ sở của thầy lang "nổ" chữa khỏi ung thư từ nhẹ đến nặng

VTV.vn - Trong vai người nhà bệnh nhân ung thư đến mua thuốc, phóng viên VTV24 đã tìm tới địa chỉ nhà thầy lang trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Lương bao nhiêu mua được nhà ở thành phố lớn tại Mỹ?

VTV.vn - Vốn có tiếng là một tiểu bang giàu có và đắt đỏ ở Mỹ, California có tới 4 thành phố thuộc top 10 khu vực có giá nhà đắt nhất so với thu nhập ở Mỹ.