Chuyên mục

Indonesia sẽ số hóa các cửa hàng tạp hóa truyền thống

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/10/2019 - 11:58 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nền tảng thương mại điện tử Bukalapak của Indonesia hợp tác với Google nhằm đưa 95.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa lên mạng và hiển thị trên Google Maps, Google Search.

Đại diện Bukalapak cho biết, mức độ áp dụng kỹ thuật số ở các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tại Indonesia hiện rất thấp, đặc biệt là ở các cửa hàng tạp hóa truyền thống hay còn gọi là "warung".

Dự án hợp tác giữa Bukalapak và Google sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm vị trí của các warung truyền thống và tăng khối lượng giao dịch của các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ này. Đồng thời nâng cao nhận thức cho các chủ warung về tầm quan trọng của công nghệ trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Thông qua các mô hình tương tự, Chính phủ Indonesia đang tăng cường số hóa để thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành thương mại điện tử từ mức 40 tỷ USD năm 2019 lên 133 tỷ USD vào năm 2025.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người tiêu dùng và nhà đầu tư Trung Quốc “lạnh nhạt” với vàng

VTV.vn - Người tiêu dùng và nhà đầu tư Trung Quốc tỏ ra kém mặn mà với vàng trong năm 2019 và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp diễn trong năm 2020.

Huawei tuyên bố đã phát triển 6G từ lâu

VTV.vn - CEO Huawei tuyên bố đã phát triển 6G từ lâu và sẵn sàng nhượng quyền 5G cho Mỹ để tạo sân chơi công bằng.