Chuyên mục

Khuyến cáo hành khách về taxi dù tại sân bay Nội Bài

Trung tâm Tin tức VTV24 - 23/08/2019 - 10:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - 7 tháng đầu năm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xử lý 117 “taxi dù” khai thác khách không đúng quy định.

Thời gian qua, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã và đang siết chặt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng để giảm thiểu và đẩy lùi vấn nạn “taxi dù”. 7 tháng của năm nay, Cảng hàng không phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ xe dù, 9 vụ cò mồi và 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định.

Do sân bay là khu vực công cộng nên khó tránh việc đối tượng xấu trà trộn, mồi chài hành khách lên xe và thu tiền. Để tránh việc kẻ xấu trục lợi từ các hành khách, hiện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã ký hợp đồng nhượng quyền với 14 hãng taxi để cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách đi/đến cảng. 

Các hãng này phải cam kết đảm bảo cung cấp dịch vụ vận tải hành khách từ chuyến bay đầu tiên cho đến hết chuyến bay cuối cùng trong ngày, kể cả những ngày nghỉ lễ, Tết. Cảng đã bố trí biển điện tử công bố giá cước của từng hãng taxi nhượng quyền, hành khách sẽ quyết định chọn hãng nào mình muốn đi.

Khuyến cáo hành khách về taxi dù tại sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Khu vực đón taxi tại Sân bay Nội Bài, Nguồn: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Đại diện sân bay Nội Bài cũng khuyến cáo hành khách thực hiện theo hệ thống biển chỉ dẫn ra sảnh đón taxi. Theo hướng luồng ra sảnh, có các biển điện tử hiển thị chữ “Taxi, bus, minibus” và mũi tên định hướng để khách di chuyển đúng vị trí. Sảnh A, B, E - Nhà ga T1, Nhà ga T2 đều bố trí phần lớn mặt tiền sảnh để khách chờ đón taxi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Các cửa hàng kéo dài giảm giá trước Black Friday

VTV.vn - Bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời điểm cuối năm, đặc biệt là dịp Black Friday là thời điểm mua sắm nhộn nhịp và sôi động nhất.

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang alien hay kem dưỡng tom yum?

VTV.vn - Trong những ngày cuối tuần vừa qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao?