Chuyên mục

"Ma trận" sữa xách tay, người tiêu dùng mua bằng niềm tin

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/09/2019 - 11:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bên cạnh những loại sữa được nhập khẩu, phân phối chính hãng tại Việt Nam, không ít người tiêu dùng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa vẫn lựa chọn hàng xách tay.

Chỉ cần gõ cụm từ "sữa xách tay" trên Google, chưa đến 0,5 giây đã cho ra hơn 22 triệu kết quả với đủ loại, đủ nhãn hiệu, hàng nội địa Anh, Pháp, Mỹ, Úc…  Lạ một nỗi, cùng một sản phẩm nhưng giá cả mỗi nơi mỗi khác, có khi chênh nhau cả trăm nghìn đồng. 

Một "ma trận" sữa xách tay được bày ra nhưng vẫn không làm chùn bước những người muốn mua bởi không ít người truyền tai nhau rằng, sữa xách tay sẽ tốt hơn do chế độ dinh dưỡng của nước ngoài tốt hơn so với sữa nhập khẩu. Hy vọng sữa nội địa của nước ngoài sẽ tốt hơn tuy nhiên, khi được hỏi liệu có chắc chắn về chất lượng của hàng xách tay hay không thì đa số mẹ bỉm sữa vẫn còn băn khoăn.

Chị Nguyễn Thị Hoàng (Hà Nội) cho biết: "Sữa hay các loại thực phẩm cho bé hiện có rất nhiều hàng giả. Nhưng vì mình lấy của người quen, họ cũng có những loại giấy tờ đó là hàng nội địa nên mình vẫn tin tưởng để dùng".

Nhiều người đặt tin tưởng vào người quen, người thân hoặc tin vào những kinh nghiệm được chia sẻ trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội nhưng có lẽ, các không ít người đã quên rằng, sữa xách tay là mặt hàng rất dễ bị làm giả, tẩy xóa hạn sử dụng. Nhu cầu cao bao nhiêu thì hàng giả cũng nhiều bấy nhiêu.

Theo các hãng sữa nước ngoài đang cung cấp sản phẩm tại Việt Nam, vì sữa là một mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe vì vậy, người tiêu dùng nên tìm đến hàng chính hãng. Không chỉ nên chọn hàng chính hãng để tránh mua phải sữa giả, quan niệm hàng xách tay tốt hơn hàng nhập khẩu cũng cần phải xem lại. 

Bằng chứng là cách đây không lâu, một hãng sữa của Nhật Bản đã phải lên tiếng cảnh báo vì hàng chỉ được sản xuất cho thị trường nội địa của họ xuất hiện tràn lan tại Việt Nam. Theo hãng này, người tiêu dùng cần biết rằng, có sự khác biệt trong tiêu chuẩn về thành phần dinh dưỡng và nhu cầu các chất dinh dưỡng khác nhau giữa người nước ngoài và người Việt Nam.

Sữa Meiji Nhật Bản ở Việt Nam có thể là hàng giả Sữa Meiji Nhật Bản ở Việt Nam có thể là hàng giả

VTV.vn - Công ty Meiji Nhật Bản cảnh báo: Sữa Meiji Nhật Bản tại Việt Nam có thể không đạt chuẩn và có nguy cơ là hàng giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tôi sẽ không đi chợ "offline" nữa

VTV.vn - Dù mới chỉ xuất hiện và thực sự được chú ý đến vào đầu năm 2020 nhưng hình thức "đi chợ online" đang dần trở thành xu hướng, đặc biệt là với người trẻ.

Gần 70% lượng tiêu thụ smartphone chính hãng tại Việt Nam có mức giá dưới 5 triệu

VTV.vn - Theo báo cáo của Công ty Công nghệ giải trí số Appota, Việt Nam đứng thứ 15 trên thế giới về tỷ lệ người sử dụng smartphone với khoảng 45% dân số trên cả nước.