Chuyên mục

Máy tưới rẫy tự động của nông dân An Giang

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/08/2019 - 10:44 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ông Phạm Văn Đậm, 63 tuổi, ở huyện huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã tự mày mò, sáng chế ra chiếc máy tưới hoa màu, rau củ vô cùng tiện ích.

Chiếc máy tự chế của ông Đậm có thể tưới hơn 1.000 m2 rẫy trong vòng 10 phút. Năng suất cao gấp 4-5 lần nhân công lao động. Tiếng lành cứ thế đồn xa, hiện đã có cả ngàn nông dân miền Tây sử dụng thiết bị độc đáo này để tiết giảm công sức và gia tăng lợi nhuận. Theo chia sẻ của ông Đậm, chỉ cần một động cơ cắt cỏ và vài thiết bị rẻ tiền, một nông dân nhạy bén hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà để sử dụng.

Máy tưới rẫy tự động của nông dân An Giang - Ảnh 1.

Không bắt đầu từ mục đích kinh doanh, chiếc máy tưới rẫy tự chế của ông Đậm là kết quả của quá trình vượt khó, tìm tòi và học hỏi. Hay nói đúng hơn, đây sản phẩm hình thành từ tấm lòng của một người nông dân hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.

Nông dân miền Tây chế tạo điện gió chỉ với 25 triệu đồng Nông dân miền Tây chế tạo điện gió chỉ với 25 triệu đồng

VTV.vn - Thiết bị điện gió này được lão nông Lê Hữu Bá (xã Tân Hòa, Châu Thành A, Hậu Giang) chế tạo phục vụ cho khu vườn 2.300m2 của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán

VTV.vn - Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba xuất phát từ việc tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc gia tăng mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Giá gạo Việt Nam đi xuống do nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh

VTV.vn - Xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường mới để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh lượng gạo xuất sang Trung Quốc.