Chuyên mục

Netflix hạ chất lượng phát video tại EU

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24) - 20/03/2020 - 12:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Netflix đã đồng ý giảm tốc độ truyền phát trên toàn châu Âu trong vòng 30 ngày từ 19/3.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người dân phải ở nhà, hạn chế ra đường, EU đã yêu cầu Netflix chuyển dịch vụ phát video của hãng từ độ phân giải cao, sang chất lượng hình ảnh bình thường để giảm tải áp lực đối với hệ thống mạng Internet và Netflix đã đồng ý điều chỉnh.

Giới chức châu Âu đã hoan nghênh quyết định của Netflix và cho biết quyết định này đã giảm 25% lưu lượng dữ liệu truyền phát của Netflix tại khu vực nhưng vẫn đảm bảo dịch vụ chất lượng tốt cho các khách hàng.

Hiện nhiều nước châu Âu cũng kêu gọi giới hạn băng thông cho các trang web và dịch vụ giải trí, với mục đích phân bổ tốc độ chủ yếu cho những người phải làm việc tại nhà.

COVID-19 đẩy các đại gia Disney, ESPN hay Netflix xuống đáy COVID-19 đẩy các đại gia Disney, ESPN hay Netflix xuống đáy Netflix thử nghiệm dịch vụ dành riêng cho di động Netflix thử nghiệm dịch vụ dành riêng cho di động Netflix và Amazon hưởng lợi nhờ COVID-19 Netflix và Amazon hưởng lợi nhờ COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Muôn vàn trò lừa đảo "dụ" mua vaccine COVID-19

VTV.vn - Sau khi vaccine COVID-19 được phân phối, các quan chức chính phủ ở châu Âu và Mỹ đang cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo lấy tiền và dữ liệu cá nhân qua các vụ lừa bán