Chuyên mục

Netflix hạ chất lượng phát video tại EU

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24) - 20/03/2020 - 12:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Netflix đã đồng ý giảm tốc độ truyền phát trên toàn châu Âu trong vòng 30 ngày từ 19/3.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người dân phải ở nhà, hạn chế ra đường, EU đã yêu cầu Netflix chuyển dịch vụ phát video của hãng từ độ phân giải cao, sang chất lượng hình ảnh bình thường để giảm tải áp lực đối với hệ thống mạng Internet và Netflix đã đồng ý điều chỉnh.

Giới chức châu Âu đã hoan nghênh quyết định của Netflix và cho biết quyết định này đã giảm 25% lưu lượng dữ liệu truyền phát của Netflix tại khu vực nhưng vẫn đảm bảo dịch vụ chất lượng tốt cho các khách hàng.

Hiện nhiều nước châu Âu cũng kêu gọi giới hạn băng thông cho các trang web và dịch vụ giải trí, với mục đích phân bổ tốc độ chủ yếu cho những người phải làm việc tại nhà.

COVID-19 đẩy các đại gia Disney, ESPN hay Netflix xuống đáy COVID-19 đẩy các đại gia Disney, ESPN hay Netflix xuống đáy Netflix thử nghiệm dịch vụ dành riêng cho di động Netflix thử nghiệm dịch vụ dành riêng cho di động Netflix và Amazon hưởng lợi nhờ COVID-19 Netflix và Amazon hưởng lợi nhờ COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

KOC VIETNAM 2022: Lần đầu tiên có sân chơi chuyên nghiệp dành cho thế hệ trẻ mê shopping, ham sáng tạo và làm review

VTV.vn - Mỗi thí sinh bước ra từ chương trình sẽ trở thành tiếng nói của những người mua sắm thông minh; khẳng định sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của giới trẻ Việt.

Thị trường PC tăng "nóng" mùa COVID-19

VTV.vn - Theo dự báo của IDC, thị trường PC đang trên đà đạt mức xuất xưởng 344,7 triệu thiết bị trong năm 2021.