Chuyên mục

Ngành du lịch Campuchia bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 26/03/2020 - 10:38 - Tiêu dùng

VTV.vn - Số chuyến bay quốc tế đến và đi từ ba sân bay lớn nhất Campuchia trong tháng 3/2020 được dự báo giảm khoảng 40% so với tháng 12/2019, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Báo Phnom Penh Post ngày 25/3 dẫn lời đại diện Hiệp hội Hướng dẫn viên du lịch Khmer Angkor (KATGA), ông Khieu Thy, cho biết, số lượng du khách tới Siem Reap giảm về gần con số 0 trong thời điểm ngành dịch vụ chính của tỉnh này đang chịu tác động nặng nề nhất từ dịch COVID-19.

Ngành du lịch Campuchia bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Khieu Thy xác nhận nhiều thành viên trong KATGA đã phải nghỉ ở nhà hoặc tìm việc làm khác. Đại diện KATGA cho biết, trong năm 2019, mỗi hướng dẫn viên du lịch tại Siem Reap có thu nhập trung bình 500 USD/tháng nhưng con số này đột ngột giảm dần tới mức gần như bằng 0.

Quần thể Angkor ở Siem Reap được coi là động lực chính của ngành "công nghiệp không khói" đóng góp tới 12,1% vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Campuchia trong năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đường sắt nhận đặt hàng vận chuyển online để phòng chống dịch

VTV.vn - Để phục vụ nhu cầu vận chuyển nhanh các mặt hàng cần điều kiện bảo quản tốt, ngành đường sắt chuyển sang vận chuyển bằng các đoàn tàu hàng và nhận đặt hàng online.

Thị trường xe máy Việt Nam "lao đao" vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

VTV.vn - Bất chấp những tín hiệu lạc quan trong 2 tháng đầu năm, trang dữ liệu Motorcycles Data dự báo sức mua mô tô, xe máy tại Việt Nam sẽ tiếp tục sụt giảm trong năm 2020.