TP.HCM: 10 cơ sở lưu trú du lịch ở Cần Giờ tiếp nhận người cách ly

Tuấn BảoCập nhật 17:00 ngày 24/03/2020

Tại huyện Cần Giờ, ngành Y tế TP.HCM cũng đưa vào sử dụng bệnh viện chuyên điều trị COVID-19.

VTV.vn - TP.HCM là địa phương có 30 ca mắc COVID-19, đứng thứ 2 cả nước, nên việc cách ly người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào là rất quan trọng

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh, các Sở, ngành đã phối hợp UBND các quận/huyện vận động, khảo sát và lựa chọn các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố đáp ứng các tiêu chí để cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, góp phần huy động nguồn lực vật chất tham gia phục vụ việc cách ly người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã vận động 10 cơ sở lưu trú du lịch, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ tham gia hưởng ứng, với gần 400 phòng và 500 giường, bao gồm: Resort Cần Giờ, Resort Phương Nam, Nhà nghỉ Phi Lao, Nhà nghỉ Kỳ Nam, K​hách sạn Mangrove, Khách sạn Tân Thái Dương, Khách sạn Tâm Tâm, Khách sạn Thái Dương, Khách sạn Khánh Vân, Khách sạn Kỳ Nam.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố và nguồn lực cơ sở vật chất thành phố đang chuẩn bị, hiện các Sở, ngành chưa triển khai tiếp việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm địa điểm cách ly phòng, chống dịch COVID-19. Khi cần thiết, các Sở, ngành sẽ phối hợp các địa phương tiếp tục triển khai việc vận động, khảo sát và lựa chọn cơ sở lưu trú du lịch làm địa điểm cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực