Chuyên mục

Ngành du lịch Thụy Sỹ có thể mất tới 9 tỷ USD trong 3 tháng có dịch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/05/2020 - 10:55 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú tại Thụy Sỹ đều dự kiến doanh thu có thể giảm tới hơn 90% trong những tháng cao điểm dịch COVID-19 bùng phát.

Đại dịch COVID-19 có thể sẽ khiến "ngành công nghiệp không khói" của Thụy Sỹ thiệt hại tới 9,05 tỷ USD trong thời gian từ tháng 3 - 6/2020. Theo khảo sát do Đại học Nghệ thuật và Khoa học ứng dụng Valais thực hiện trên 3.500 doanh nghiệp lớn trong ngành du lịch, có khoảng 1/5 doanh nghiệp đang đứng bên bờ vực phá sản, khoảng 30.000 lao động có nguy cơ mất việc làm.

Các chủ nhà hàng tại Thụy Sỹ dự kiến doanh thu sẽ giảm khoảng 95% trong tháng 4 và tháng 5. Mức giảm mạnh này cũng được ghi nhận ở nhiều chuỗi khách sạn. Khoảng 80% du khách muốn hủy đặt phòng, khiến công suất sử dụng phòng thấp kỷ lục.

Du lịch là một trong những ngành trụ cột của Thụy Sỹ. Các nhà hàng dự kiến sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 11/5 tới và nhiều khách sạn cũng đang kỳ vọng tỷ lệ đặt chỗ sẽ tăng trong các tháng Hè. Tuy nhiên, triển vọng của ngành du lịch trong năm nay vẫn không khả quan bởi thiếu vắng du khách quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu tiền: Trứng đà điểu tiền triệu hay thảm hoạ mua đồ online?

VTV.vn - Trong những giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Phương án nào cho chung cư mini khi pháp lý lỏng lẻo, rủi ro sở hữu?

VTV.vn - Nhiều gia đình đã chọn mua chung cư mini từ vài năm gần đây đang chịu cảnh mắc kẹt về cả tính pháp lý và độ an toàn của các căn hộ này.