Chuyên mục

Ngành xuất bản Mỹ “thắt lưng buộc bụng” vì COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/04/2020 - 10:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngành xuất bản tại Mỹ đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì COVID-19, buộc nhiều công ty phải sa thải nhân viên và cắt giảm lương.

Macmillian, một trong 5 nhà xuất bản thương mại lớn nhất nước Mỹ đã sa thải hàng loạt nhân viên, tạm thời giảm lương đến hết tháng 6 và ngừng tuyển dụng.

Tình trạng còn tệ hơn đối với các nhà xuất bản nhỏ. Skyhorse đã sa thải 1/3 nhân viên do doanh số sụt giảm bởi sự bùng phát của COVID-19. Ngoài ra, họ phải trì hoãn xuất bản những tựa sách mới.

Đối với các chuỗi nhà sách, tình hình cũng không sáng sủa hơn. Barnes & Noble đã tạm thời đóng cửa 500 cửa hàng vào tuần trước. Half Price Books buộc phải sa thải và cho nghỉ không lương 2.146 người, chiếm 78% lực lượng lao động.

Bên cạnh đó, nhà in Quad đã bất ngờ đóng cửa các cơ sở in sách. Giờ đây, ngoài việc phải đối phó với doanh số bán sụt giảm, các nhà xuất bản phải cố gắng tìm các nhà in thay thế trong bối cảnh COVID-19 vẫn tiếp diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đầu tư chăm sóc sức khoẻ "nóng" hơn trong mùa COVID-19

VTV.vn - Đại dịch bùng nổ khiến xu hướng chăm sóc sức khoẻ của nhiều người tiêu dùng Việt Nam cũng bắt đầu thay đổi và được chú ý hơn bao giờ hết.

Câu chuyện điểm mạng: Gánh hàng cam hay góc ứng xử tại siêu thị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện nào đang gây xôn xao trên mạng xã hội?