Chuyên mục

Người tiêu dùng Australia trả hàng triệu AUD phí giao dịch ngoại tệ mỗi năm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/09/2019 - 12:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mỗi năm, người dân Australia giao dịch 40 tỷ AUD (26,78 tỷ USD) ngoại tệ nhưng phải trả hàng triệu AUD cho các loại phí dịch vụ ngoại tệ.

Phí giao dịch ngoại tệ của nước này cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Trong một số trường hợp, khoản phí mà người Australia phải chi trả thậm chí cao hơn 30% so với dịch vụ cùng loại tại Mỹ.

Người dân Australia đang tìm cách chuyển đổi ngoại tệ, đặc biệt là chuyển tiền quốc tế để mua sắm ở nước ngoài, với mục đích có cơ hội sở hữu hàng hóa rẻ hơn hàng trong nước.

Người tiêu dùng Australia trả hàng triệu AUD phí giao dịch ngoại tệ mỗi năm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc chuyển và gửi tiền ra nước ngoài của người dân xứ chuột túi đang bị "chặt chém" với mức phí cao hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Báo cáo của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho thấy sự loạn giá và thiếu cạnh tranh của các dịch vụ ngoại tệ đang khiến khách hàng Australia phụ thuộc quá mức vào 4 ngân hàng lớn nhất Australia, gây ra tình trạng "lạm thu".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.