Chuyên mục

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm thiết bị công nghệ đeo đa năng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/04/2019 - 10:56 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tại triển lãm Thiết bị công nghệ đeo đa năng ở London, rất nhiều sản phẩm công nghệ với các chức năng độc đáo đã được ra mắt.

Chính khoản phí lớn phải chi trả cho mỗi tai nạn nghề nghiệp đã khiến người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến các thiết bị công nghệ đeo đa năng giúp ngăn ngừa rủi ro tại nơi làm việc. 

Lifebooster là một thiết bị công nghệ được thiết kế cho công nhân mặc để thu thập dữ liệu, giúp công ty xác định chính xác những tình huống mà nhân viên của họ có nguy cơ cao sẽ gặp phải các vấn đề như đau lưng. Trong khi đó, chiếc đồng hồ Oxitone được thiết kế để đo mức oxy trong máu, thay thế cho máy dò oxy thường được sử dụng trong bệnh viện.

Không chỉ chăm sóc sức khỏe, một số thiết bị còn giúp người dùng cải thiện thành tích thể thao. Ví dụ, Catapult là thiết bị theo dõi thành tích của các vận động viên bằng cách thu thập dữ liệu, đảm bảo họ đang thực hiện hết khả năng của mình. Hay công nghệ của Guided Knowledge giúp cải thiện thành tích của người chơi golf chuyên nghiệp.

Theo tạp chí Forbes, đến năm 2022, doanh số của các thiết bị đeo thông minh trên toàn cầu sẽ tăng gấp đôi, đạt 233 triệu chiếc, doanh thu hơn 27 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Chiếc laptop dính đầy mã độc được rao bán hơn 1 triệu USD

VTV.vn - Chiếc laptop bị nhiễm 6 loại mã độc nguy hiểm nhất thế giới đang được bán đấu giá trên internet với giá hơn 1 triệu USD.

Go-Bike áp dụng chính sách nhân giá theo khung giờ như Grab

VTV.vn - Giá cước Go-Bike tại Hà Nội vừa tăng lên 12.000 đồng cho 2km đầu tiên và hãng Go-Viet cũng bắt đầu áp dụng chính sách nhân giá.