Chuyên mục

Nhật Bản hướng tới thỏa thuận xóa bỏ rác thải nhựa năm 2050

Trung tâm Tin tức VTV24 - 02/06/2019 - 17:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhật Bản đang hướng tới thỏa thuận về giảm lượng rác thải nhựa xả ra các đại dương trên thế giới xuống còn 0% vào năm 2050 tại Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Nhật Bản hướng tới thỏa thuận xóa bỏ rác thải nhựa năm 2050 - Ảnh 1.

Hội nghị dự kiến diễn ra trong ngày 28 - 29/6 tại Osaka, Nhật Bản. Tuy vậy, hiện vẫn còn những băn khoăn về việc liệu có thể đạt được một thỏa thuận như vậy hay không khi Mỹ dự kiến sẽ thận trọng trước một sáng kiến như trên, còn các nước châu Âu có thể kêu gọi hướng tới một mục tiêu tham vọng hơn. 

Trước thềm hội nghị, một cuộc họp của các bộ trưởng năng lượng và môi trường thuộc các nước thành viên, dự kiến được tổ chức trong ngày 15 - 16/6 tại tỉnh Nagano, Nhật Bản. Nội dung cuộc họp là thảo luận các cách thức giám sát lượng rác thải nhựa xả ra môi trường, thúc đẩy nghiên cứu về vấn đề này, cũng như hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính cho các nước đang phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đà Nẵng sẽ có các điểm cho thuê xe đạp qua ứng dụng thông minh

VTV.vn - Đà Nẵng dự kiến giai đoạn đầu sẽ đầu tư khoảng 30 - 40 điểm đặt xe đạp, mỗi điểm đặt 5 - 10 xe tại các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Tiêu hủy hàng hóa nhập lậu trị giá tỷ đồng

VTV.vn - Hôm nay (25/6), Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm do đơn vị thu giữ trong 6 tháng đầu năm nay.