Chuyên mục

Nhiều resort tại Bình Thuận nói không với rác thải nhựa

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/05/2019 - 17:31 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, resort tại Bình Thuận đã bắt đầu chiến dịch nói không với đồ nhựa.

Nhiều resort tại Bình Thuận nói không với rác thải nhựa - Ảnh 1.

Chương trình Refill my bottle (Làm đầy lại chai nước của tôi)

Các cơ sở này tiến tới sử dụng các sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường. Một số biện pháp chủ yếu là: Chuyển sang dùng ống hút gạo, ống hút inox thay cho ống hút nhựa và thay thế các chai nhựa đựng nước trong phòng ngủ bằng chai thủy tinh. Túi nylon để gói xà phòng, sữa tắm hay gói quà cho du khách bị loại bỏ và thay bằng túi giấy, túi vải. Không chỉ thay thế các sản phẩm nhựa, một số resort tại Bình Thuận đang tham gia chương trình Refill my bottle (Làm đầy lại chai nước của tôi). Với thông điệp “Tại sao mua nước đóng chai khi bạn có thể đổ đầy nước”, ứng dụng Refill my bottle có biểu tượng hình giọt nước màu xanh. Thông qua ứng dụng bản đồ này trên điện thoại thông minh, du khách có thể định vị và dễ dàng tìm được những trạm tiếp nước, đổ đầy chai nước của họ và qua đó làm giảm việc sử dụng chai nhựa một lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người Mỹ chi 16 tỷ USD cho Ngày của Cha

VTV.vn - Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ, người tiêu dùng nước này chi khoảng 16 tỷ USD để sắm quà cho Ngày của Cha diễn ra hôm 16/6. Đây là con số kỷ lục.

Trồng chuối lấy lá thay túi nylon

VTV.vn - Việc sử dụng lá chuối để bao gói thực phẩm thay túi nylon đang được nhiều chuỗi bán lẻ hưởng ứng nhằm bảo vệ môi trường.