Chuyên mục

Nhiều hàng rong tại TP.HCM thanh toán không dùng tiền mặt

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/03/2019 - 18:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tại TP.HCM, không chỉ các trung tâm thương mại, cửa hàng lớn thanh toán bằng cách quẹt thẻ hay quét mã QR, mà các hàng quán vỉa hè cũng có thể thanh toán bằng mã QR.

Ghi nhận tại tuyến phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1, việc triển khai thanh toán không tiền mặt được áp dụng khoảng 2 tháng trở lại đây. Có nhiều loại ví điện tử cho khách hàng lựa chọn thanh toán, loại nào cũng có khuyến mại để hút người bán hàng.

Theo đơn vị cung cấp ví điện tử, chỉ trong vòng 1 năm qua, số điểm thanh toán không tiền mặt là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, bán hàng rong đã tăng lên hơn 10 lần với khoảng 100.000 điểm thanh toán.

Tuy điểm thanh toán rộng rãi nhưng số người dùng thường xuyên cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, các ví điện tử cần thêm nhiều chương trình để hấp dẫn và thay đổi thói quen người dùng.

Giới chuyên gia dự báo, giai đoạn "đốt tiền" để cạnh tranh trên thị trường này hiện chỉ mới bắt đầu.

Xu hướng thanh toán “không tiền mặt” sẽ bùng nổ Xu hướng thanh toán “không tiền mặt” sẽ bùng nổ

VTV.vn - Một xã hội không dùng tiền mặt đang trở thành mô hình nhiều quốc gia hướng tới và mang lại nhiều ích lợi lớn cho con người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp

VTV.vn - Từ tháng 9 tới, Hà Nội sẽ cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo...

Phú Yên: Thu giữ nhiều bánh kẹo và đồ chơi trẻ em không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp

VTV.vn - Qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Quản lý thị trường Phú Yên đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 xe ô tô vận chuyển nhiều hàng hóa vi phạm.