Chuyên mục

Nhiều tài xế đổ xô săn lùng camera hành trình thông minh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 23/04/2019 - 11:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Để tăng tính an toàn cho phương tiện của mình, nhiều tài xế tại TP.HCM đã không quản ngại tìm mua và săn lùng camera hành trình thông minh.

Anh Phong (Bình Thạnh, TP.HCM) đã từng lắp một chiếc camera hành trình nhưng trong khoảng một thời gian ngắn, chiếc camera này không đáp ứng được yêu cầu cảnh báo nguy hiểm, anh phải tháo bỏ và tìm mua chiếc khác để thay.

Không chỉ anh Phong mà hiện nhiều người sử dụng ô tô nhận thấy thị trường xuất hiện các loại camera hành trình thông minh, có chức năng cảnh báo nguy hiểm từ chướng ngại vật, các loại biển báo đến thời gian điều khiển xe. Nó giúp người điều khiển ô tô chủ động hơn trong xử lý tình huống. Nó còn có khả năng tích hợp dữ liệu trong suốt cuộc hành trình vào điện thoại thông minh của người điều khiển. Với những ưu điểm này, nhiều người đổ xô đi săn lùng, mua về để lắp vào xe của mình.

Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao thiết bị camera hành trình thông minh có nhiều chức năng cảnh báo nguy hiểm và khuyên người điều khiển ô tô nên dùng.

Hiện thị trường có hơn 10 loại camera được cho là "mắt thần", nhưng giá cả lại chênh lệch nhau khá lớn. Cái thấp nhất có giá chỉ 1 triệu đồng, trong khi cái cao nhất đến hơn 6 triệu. Trong đó, nhiều loại trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Vì vậy các chuyên gia khuyên người điều khiển ô tô cần cẩn trọng khi chọn lựa. Xuất xứ rõ ràng, thời gian bảo hành dài là các yếu tố để người điều khiển xem xét, chọn mua.

Tràn lan camera hành trình rởm Tràn lan camera hành trình rởm

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý muốn sắm "mắt thần" xịn của các tài xế, nhiều đối tượng đã không từ một thủ đoạn nào để trà trộn hàng rởm, hàng trôi nổi để bán với giá cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Chọn sữa nhập khẩu chính hãng - Giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu sữa “ngoại”

VTV.vn - Thay vì lựa chọn sữa ngoại xách tay, phần lớn phụ huynh lựa chọn sữa ngoại nhập khẩu để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm, an toàn cho sức khoẻ của con.

Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng trong dài hạn

VTV.vn - Mở cửa phiên sáng ngày 2/12, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp niêm yết tăng 500 nghìn đồng/lượng, giao dịch vượt mốc 54 triệu đồng/lượng.